Các bước chuyên thi công sơn epoxy sàn

Thi công sàn epoxy là bước hoàn thiện cuối cùng của một nhà xưởng, công ty, khu công nghiệp,… được xây dựng mới hoặc đã đi vào sử dụng. Đây được coi là bước quan trọng để bảo vệ  cho mặt sàn, nền sàn của công trình thi công. Mặt sàn bao phủ bởi epoxy luôn mang đến cho bạn tính thẩm mỹ cao nhất.
 
Ngoài ra không gian còn rất thông thoáng và dễ dàng vệ sinh, chịu được khối lượng lớn và đặc biệt tạo ra 1 môi trường làm việc vô cùng thân thiện. Cùng tìm hiểu các bước chuyên thi công sơn epoxy sàn trong bài viết dưới đây.
 
Bước 1: Vệ sinh bề mặt sàn. Sau thời gian làm việc thì mặt sàn thường có nhiều bụi bẩn và các vết bám trên sàn. Tất cả những yếu tố này sẽ làm cho sơn tiếp xúc kém với bề mặt sàn. Chính vì vậy, chúng ta cần phải tiến hành vệ sinh bề mặt sàn đồng thời mài mặt sàn để tạo độ nhám cho sơn bám chắc hơn.
 
Điều này sẽ giúp cho lớp sơn lót dễ bám vào mặt sàn tốt hơn. Tại bước này, bạn cũng nên tiến hành mài mặt sàn và nền sàn để tạo độ nhám giúp lớp sơn lót bám chặt vào bề mặt sàn một cách tốt nhất.
Do có nhiều bụi bẩn sau khi mài nên chúng ta hãy tiến hành dùng máy hút bụi công xuất lớn để hút lớp bụi bẩn làm sạch mặt sàn, nền sàn lại 1 lần nữa.
 
Bước 2: putty hay còn gọi là trám trét những chỗ lồi lõm. Sau thời gian sử dụng, mặt sàn có các vết nứt, vết rạn thậm chí bong mảng lớn. Chính vì vậy, trước khi thực hiện quá trình chuyên thi công sơn epoxy sàn, đơn vị thi công phải sử dụng một loại hỗn hợp những ưu điểm như:  nhanh khô, chịu tải trọng tốt, bám sơn tốt…đó chính là quá trình putty. Sản phẩm sẽ được dùng để trám trét lên những bề mặt mắc lỗi. Từ đó tạo độ phẳng cho công trình và cả thẩm mỹ.
 
Bạn cũng nên lưu ý một điều nữa là với các mảng bị bong bề mặt nên yêu cầu đội thi công mài phá mở rộng hết cỡ mảng bong sau đó mới tiến hành trám trét. Điều này cũng để đảm bảo khu vực liên kết yếu được xử lý kỹ càng hơn.
 
Bước 3 : lớp sơn lót cho bề mặt thi công. Primer giống như một lớp sơn lót sử dụng để sơn trực tiếp xuống nền nhà xưởng. Điều này sẽ giúp chúng ta sẽ tiến hành sơn dễ dàng hơn khi bề mặt nền đã được vệ sinh sạch sẽ. Tuy nhiên, lớp sơn lót được pha trộn theo tỷ lệ của nhà sản xuất quy định và phải đươc trải đều trên bề mặt nền bằng cây lăn sơn trong chuyên thi công sơn epoxy sàn.
 
Bước cuối cùng, bạn hãy tiến hành sơn phủ để hoàn thiện quá trình chuyên thi công sơn epoxy sàn.
 

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *