Chuyến đi vừa rồi của tôi đã dành trọn thời gian tới Thụy Sĩ để trải nghiệm các thành phố…

Chuyến đi vừa rồi của tôi đã dành trọn thời gian tới Thụy Sĩ để trải nghiệm các thành phố Zurich,Bern,Geneva,Basel,Lausanne,Neewchatel,Thun…khu trượt tuyết Zermatt, jungfrau ..Tôi đã đi nhiều nơi nhưng chưa từng thấy đất nước nào đẹp và đáng sống đến thế. Tất cả đồ gói gọn trong chiếc vali kéo sakos mua tại wetrek.vn và đi. Ngồi trên tầu thưởng thức chocolate nóng ngắm cảnh và cảm nhận ,thật sự tôi sẽ chọn Thụy Sĩ để quay lại nhiều lần hơn bất cứ nơi đâu . Thụy Sĩ là đất nước hạnh phúc nhất thế giới trên 158 quốc gia . Tại sao lại đạt được thế ? Nào cùng Chuối tìm hiểu đất nước Thụy Sĩ đẹp như những bức tranh thần tiên này .
1. Là một đất nước giàu: GDP bình quân đầu người của Thụy Sĩ xếp khoảng vị trí thứ 8 hoặc thứ 9 trong bảng xếp hạng GDP trên thế giới với mức 58.000 USD một người một năm. Trong khi đó tại Anh, GDP bình quân đầu người chỉ ở mức dưới 40.000 USD.
2. Tuổi thọ cao: Tuổi thọ bình quân của người Thụy Sĩ là khoảng 82,8 tuổi – xếp vị trí thứ 10 trong bảng danh sách những quốc gia có tuổi thọ cao nhất trên thế giới.
Thụy Sĩ có 25 người đoạt giải Nobel trong tổng dân số khoảng 8 triệu người. Đó là con số nhiều hơn bất kỳ nước nào ngoại trừ Luxembourg, Saint Lucia và quần đảo Faroe. Albert Einstein sinh ra ở Đức nhưng ông đã nghiên cứu tại Zurich và phát triển lý thuyết tương đối trong khi sống ở Bern.
3. Chocolate: Nghiên cứu cho thấy rằng chocolate có thể khiến não giải phóng dopamine – là loại hóa chất cần thiết đối với sự sinh tồn của con người. Nó khiến chúng ta cảm thấy sung sướng khi thực hiện những hành động cơ bản trong cuộc sống như ăn, uống, vui chơi và tất nhiên không có quốc gia nào làm chocolate được như Thụy Sĩ.
4. Người Thụy Sĩ không mắc bệnh béo phì: Thụy Sĩ là một trong những quốc gia có tỷ lệ béo phì thấp nhất ở châu Âu (khoảng 9%), ngang với Thụy Điển, Pháp, Italy, Hà Lan.
5. Thụy Sĩ là một nước trung lập: Thụy Sĩ đã không tham gia vào các cuộc chiến tranh kể từ năm 1847 và họ cũng không bỏ ra tiền tỷ để chi cho quân đội.
6. Là quốc gia đa ngôn ngữ: Một người Thụy Sĩ có thể hiểu được tiếng Đức, tiếng Pháp và tiếng Anh và thậm chí là tiếng Italy.
7. Thời gian làm việc thấp: Theo Tổ chức hợp tác và phát triển kinh tế (OECD), người Thụy Sĩ làm việc trung bình 35,2 giờ trên một tuần. Trong khi đó số giờ làm việc trung bình ở Anh là 36,4, ở Tây Ban Nha là 38, ở Hy Lạp là 42,1 và ở Thổ Nhĩ Kỳ là 48,9 giờ.
8. Là đất nước có phong cảnh thiên nhiên tuyệt vời.
Bạn sẽ không phải mơ về những giấc mơ cổ tích vì nơi đây là thiên đường của sự thật
9. Chăm sóc sức khỏe: Thụy Sĩ nổi tiếng với hệ thống chăm sóc sức khỏe tốt nhất thế giới và cũng không có gì đáng ngạc nhiên khi Hội chữ thập đỏ quốc tế có trụ sở tại Geneva.
10. Họ thông minh:
Thụy Sĩ là nước hạnh phúc nhất thế giới vì vậy nên họ thật sự rất thông minh
11. Ursula Andress: Là một nữ diễn viên người Mỹ gốc Thụy Sỹ và một trong những biểu tượng sex của thập niên 1960. Bà được biết đến với vai diễn Bond Girl Honey Rider trong tập phim về điệp viên 007 đầu tiên năm 1962. Vai diễn này đã giúp Ursula giành được giải Quả cầu vàng đầu tiên trong sự nghiệp. Ngoài ra, Ursula Andress được tạp chí Empire bình chọn là một trong 100 ngôi sao quyến rũ nhất trong lịch sử điện ảnh thế giới vào năm 1995.
12. Là quốc gia dân chủ: Thụy Sĩ được coi quốc gia có nền dân chủ trực tiếp. Công dân bình thường có thể đề nghị thay đổi hiến pháp hoặc có thể được yêu cầu trưng cầu dân ý về luật pháp mới.
13. Có nhiều hồ: Các thành phố của Thụy Sĩ thường nằm bên cạnh hồ. Và chắc chắn làm việc gần các hồ nước sẽ làm bạn giảm bớt mức độ căng thẳng.
14. Ngắm cảnh trên tàu: Ít có quốc gia nào mà bạn có thể tha hồ ngắm cảnh khi làm một chuyến du lịch bằng tàu hỏa như Thụy Sĩ.
15. Pho mát: Pho mát Thụy Sĩ rất nổi tiếng và được coi là "vua của các loại pho mát".
16. Là quốc gia có nhiều thành phố dễ sống nhất thế giới: Trong cuộc khảo sát về chất lượng sống của Mercer vào năm nay, Zurich đứng vị trí thứ 2, Geneva đứng vị trí 8 và Bern đứng vị trí thứ 13, trong khi London đứng tới vị trí 40.
17. Họ luôn luôn đúng giờ: Thụy Sĩ là đất nước thống trị ngành sản xuất đồng hồ trên thế giới và tất nhiên người Thụy Sĩ rất đúng giờ.
P/S :Thụy Sĩ là nơi đắt đỏ nhất thế giới nên các cụ chuẩn bị tiền vàng xông xênh đi cho nó khuềnh khoàng.
Mọi người xem thêm thông tin tại: banmayhutsua.net/song-that-la-cach-song-nhe-nhang-nhat-da-co-luc-me-cung-tung-se-sua-khi-mua-nhung-chiec-tui-chiec-vali-hang/

33 Comments

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *