Những lưu ý khi lựa chọn đá tự nhiên ốp lát cầu thang bạn không thể bỏ qua

Ngôi nhà không chỉ là nơi để trở về, không chỉ dừng lại là nơi ăn chốn ở. Cuộc sống hiện đại như cầu về thẩm mĩ của con người cũng nâng cao dần. Thiết kế nhà ở, thiết kế nội thất góp phần rất lớn vào việc tạo nên thẩm mỹ và kiến trúc cho ngôi nhà của bạn. Sản phẩm đá tự nhiên ốp lát cầu thang đang là xu hướng mới đang rất được ưu chuộng trên thị trường hiện nay. Chất liệu làm cầu thanh này đáng để bạn tham khảo cho ngôi nhà của mình bởi những ưu điểm mà nó mang lại. Hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu những mẫu đá cầu thang đang thịnh hàng nhất trên thị trường hiện nay.
Lưu ý khi lựa chọn màu sắc
Màu sắc chính là tiêu chí đầu tiên đặt ra khi bạn lựa chọn đá tự nhiên ốp lát cầu thang cho ngôi nhà thân yêu của mình. Màu sắc chính là yếu tố tạo nên thẩm mỹ cho kết cấu tổng thể ngôi nhà. Dựa vào lối phong cách thiết kế của ngôi nhà của minh, bạn nên cân nhắc kĩ màu sắc phù hợp với từng phong cách thiết kế nhà khác nhau. Ví dụ nhà bạn được xây dựng theo phong cách cổ điển, hãy lựa chọn lại đá có màu sắc trầm, tối để tạo nên một không gian sang trọng, mang hơi hướng hoài cổ một chút. Còn nếu nhà bạn thiết kế theo phong cách hiện đại, hãy lựa chọn gam màu sáng thể hiện sự năng động, tươi mới.
Nên chọn loại đá tự nhiên nào
Trên thị trường hiện nay có vô số những mẫu đá tự nhiên cho bạn lựa chọn lầm cầu thang cho ngôi nhà của mình. Có 2 loại đá phổ biến nhất đó là Grantine và Marble. Đá Grantine được ưa chuộn hơn cả bởi khả năng chịu lực cao của dòng đá này đồng thời giá thành của nó cũng thấp hơn so với các loại khác. Có thể nói đây là dòng sản phẩm chất lượng mà giá cả lại phải chăng được lòng rất nhiều khách hàng kể cả những khách hàng khó tính.
Làm sao để trong quá trình sử dụng đá tự nhiên ốp lát cầu thang luôn được mới
Vì cầu thang là nơi mọi người di chuyển  qua lại khá nhiều nên không thể tránh khỏi những hư hại qua thời gian. Tuy nhiên làm cách nào để hạn chế tối đa những tác động khiến cho đã cầu thang nhà bạn trở nên cũ hơn? Lưu ý bạn chỉ nên lau bề mặt đá bằng nước sạch hoặc lau với nước lau sàn với một tỉ lệ nhất định, không nên để bề mặt đá tiếp xúc với các loại nước tẩy có độ pH quá cao sẽ dễ gây ra hiện tượng phai màu. Đồng thời hạn chế việc để nước đọng quá lâu trên bề mặt sản phẩm.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *