Phần mềm tự động hóa bán hàng và một số điều cần biết

Ngày nay thì việc quản lý một hệ thống bán hàng theo cách truyền thống thì dường như rất khó khăn trong khâu quản lý và một số khâu khác, chính vì thế mà phần mềm tự động hóa bán hàng đã ra đời nhằm đáp ứng những yêu cầu cấp thiết cho toàn bộ hệ thống bán hàng của nhiều tập đoàn, nhiều công ty. Sau đây chúng ta cùng đi tìm hiểu về một số tính năng của phần mềm nhé.
 
 Phần mềm tự động hóa bán hàng có tính năng ưu việt nhất đó chính là giúp các doanh nghiệp quản lý khách hàng tiềm năng.
 
Tự động hóa đội ngũ bán hàng (SFA) và hỗ trợ khách hàng đã có từ lâu trong lĩnh vực CRM. SFA hỗ trợ quá trình bán hàng của doanh nghiệp, quản lý khách hàng tiềm năng, quản lý cơ hội, Quản lý khách hàng tiềm năng.Quản lý khách hàng từ đầu đến cuối.
 
Nắm bắt khách hàng trực tiếp thông qua website và chuyển vào CRM.Hiệu chỉnh biểu mẫu khách trực tuyến để phù hợp với nhu cầu doanh nghiệp.Nhập khách hàng từ nguồn bên ngoài thông qua web, mail trực tiếp và những kiểu chiến dịch khác.
 
Phần mềm tự động hóa bán hàng giúp doanh nghiệp đa dạng hóa được khách hàng và có thể phân khúc thị trường một cách dễ dàng.
 
Chọn lọc khách cho giai đoạn tiếp theo trên những thông tin chi tiết đã nắm bắt được. Chuyển khách hàng tiềm năng thành cơ hội kinh doanh và khách hàng, liên hệ khách hàng chỉ bằng một cú nhấp chuột.
 
Định nghĩa các trường tự tạo để chuyển thông tin khách hàng tiềm năng phù hợp.
 
Theo dõi tất cả cơ hội kinh doanh đầu đến cuối trong suốt quá trình bán hàngcùng với cơ hội với khách hàng và những module khác để có tầm nhìn chiến lược đối với những cơ hội này.
 
Tạo bảng báo giá, hóa đơn bán hàng và hóa đơn từ các tính năng này. Tạo báo cáo cơ hội phù hợp đầy đủ. Xuất cơ hội ra phần mềm bảng tính như Microsoft® Excel®, OpenOffice® và những phần mềm khác, phân tích tính lưu thông hàng hóa.
 
Theo dõi tất cả khách hàng, mối liên hệ, cơ hội và phản hồi và những chi tiết khác. Xác định mối quan hệ cấp bậc giữa khách hàng cũng như cấp dưới của họ. Nhập khách hàng từ nguồn bên ngoài như ACT và GoldMine, những ứng dụng khác. Tạo báo giá, hóa đơn bán hàng, và hóa đơn cho khách hàng.
 
Theo dõi lịch sử mua hàng của khách, phân tích cơ hội để xúc tiến việc bán hàng qua lại lẫn nhau. 
 
Trên đây là những thông tin về phần mềm tự động hóa bán hàng, chúng tôi hy vọng có thể giúp doanh nghiệp bạn trở nên chuyên nghiệp hơn bao giờ hết khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi.