Tham lựng về tương lai kinh tế Annam

Tham lựng về tương lai kinh tế Annam.
Liu í : tút nài tiên záo đặt hàng , zá vữn cố định 1k/like, 2k/tym bất chấp zá Lon lên xuống. Cacc hãy ủng hộ tôi , cho tôi có điều kiện bú riệu cắn cầy trong những chiều mưa Gồng chó ẩm ương,cacc đừng đọc vì tút rối như lông bướm hiu trí (nhời Blogger Dái Hắc Lào), chánh tả thì lởm khởm bome.
Vào 17-5, thủ lĩnh các bộ tộc Annam thống nhất và nội các làm cuộc siu zao liu với 2000 doanh nghiệp qua 63 đầu cầu trực tuyến kéo dài 6h quên ăn quên ỉa.
Cacc hãy ghi nhớ cột mốc ngày 17-5-2017 và con số 2000DN cho tôi. Cacc hãy tin tôi , Các cuộc zao liu tương tự trong tương lai (vì iu cầu zải quyết các thách thức trong chặng phát triển mới) thì chắc chắn con số DN tham za sẽ it dần , ít dần …
Vì sao ?
Vì kinh tế Annam ta đang đi đúng lô trình…. khai tử doanh nghiệp , hehhehe. Và sung sướng làm thao, đây là mong muốn cháy bỏng của J,D tôi, tôi mong quá trình này nhanh lên chứ , vội vàng lên chứ.
Cacc thắc mắc phỏng ? Đi đai đi ỉa đi rồi vầu ngồi nghe J,D hùng piện một lượt cho nuột.
Tiếp
Zữa hai nền kinh tế có GDP ngang nhau cacc thích nền kinh tế có nhiều DN hay nền Kt có ít DN ? J,D tôi thích nền kt có ít Doanh nghiệp vì hai nhẻ.
1, quản lý tốt
Cái này dễ thấy vì trực quan vô củng.
Quản lý một nền ẩm thực chó với chục tập đoàn cầy tơ có chuỗi thịt chó rải rác khắp xứ sở hình zun với quản lý hàng vài trăm ngàn quán cầy riêng lẻ như bây zờ cái nào dễ hơn ? Hỏi tức là zả nhời nhẻ ? Ko những thế , với một nền kinh tế ít doanh nghiệp thì số cán bộ quản lý sẽ ít theo, zảm biên chế quỷ khốc thần sầu, tiết kiệm ngân sách hành chánh công là đây chứ đâu.
2. Làm nhiệm vụ XHCN
Cái này tôi và cụ Sáu La Mã Lenin đã đờm đạo với nhau từ dất lâu và cùng gật gù rằng Xây dựng CNXH thì đéo thể nào thiếu các tập đoàn lớn. Nền kt ít DN thì đương nhiên là có các tập đoàn bự+ khủng nắm zữ nguồn lực XH lớn. Cần làm nhiệm vụ XHCN , Trung ương gọi vài anh CEO bự lên đập bàn quát tháo(hoặc dí mẹ súng vào gáy các anh ấy) là xong. Đơn zản hơn là vận động thúc ép hàng triệu Doanh nghiệp be bé. Hehhhe
Phần iu việt của nền Kt lớn nhưng ít DN J,D tôi đã trình bày xong. Cacc chỉ quan tâm đến đây mời cút . Tiếp theo tôi hùng piện tiếp “các tập đoàn lớn của KT Annam sẽ hình thành thế nào?” , cacc hứng thú mời ngồi lại , lót dép xuống đýt và vểnh tai lên.
Cacc đã nghe huyền thoại “9 khuyển 1 ngao” xứ Tây Tạng chưa ? Dân Tạng vứt nguyên bầy chó con mới sinh xuống hầm, đéo cho ăn. Chúng sẽ cắn xé, ăn thịt nhau, con cẩu duy nhất sống sót dc gọi là Ngao Tạng thần thánh, dũng mãnh vô song , cọp beo gặp cũng sợ quéo dzái.
Lịch sử các nền kinh tế tư bổn hùng mạnh cao tuổi của Tây Lông thì các tập đoàn lớn dc hình thành khá …man rợ kiểu tuyển chọn Ngao Tạng. . Trong nền kinh tế thị trường thì anh yếu kém sẽ die soon , chỉ còn lại những anh to khỏe sẽ sống và bự ra. Dzĩ nhiên , nhơn loại ngày cáng tiến bộ, dzăn minh thì cạnh tranh man rợ ko dc chấp nhận nữa nhưng tự do cạnh tranh là cách thức hình thành các tập đoàn lớn
Annam ta có kinh tế thị trường , vậy thông qua tự do cạnh tranh thì có lòi ra các tập đoàn siêu khủng ko ? Xin thưa là : đéo được.
Đơn zản là thế kỷ 21 này khác tk 19 , zao thương mậu dịch toàn cầu hoàn thiện thế nào thì miễn bàn rồi nhẻ , Annam ta hội sâu với thế zới chứ có đóng cửa thủ dzâm nữa đâu. Doanh nghiệp Annam ko những fải cạnh trạnh với nhau mà còn phải cạnh tranh với cả DN ngoại bang. Hỡi ôi, ngoại bang nó đi trước Annam cả trăm năm rồi ,toàn tập đoàn đa quốc za siêu khủng. Tự do cạnh tranh với bỏn mà thắng sao? Hỏi tức là zả nhời. Đến như cái món ẩm thực hay cafe cà fáo vốn là thế mạnh của Annam ta mà còn khóc lên khóc xuống với tụi nó. May sao chúng nó đéo biết nấu phở , ko thì anh Phở 24 cũng chết mẹ gòy(ơ , mà hình như ngoại bang nó thịt mẹ Phở 24 rồi ấy nhẻ?)
Muốn lòi ra tập đoàn khủng thông qua cạnh tranh thì Nhà Nước fải ra tay chống lưng cho DN ta. Chống lưng bằng cách nào ? Bảo hộ thô bạo quá , vi fạm các cam kết với quốc tê chúng nó kiện cho thì vỡ mồm thì còn nhẹ , chúng nó tẩy chay mẹ luôn thì Annam trở về thời kỳ bế quan tỏa cảng như Pao cấp nhé.
Việc “chống lưng” này dĩ nhiên fải fù hợp với luật Fáp Annam và tôn trọng các cam kết với quốc tế : chánh sách, iu đãi vốn vay, bảo lãnh cho vay + vô số cách “mềm” khác , trực quan dễ thấy nhất là quyền sử dụng ĐẤT. NN zảm vài fết fẩy tiền thuê đất là ngon rồi. Hehehe
Vấn đề quan trọng nhất : NN sẽ chống lưng cho DN nào ?
Ngừng xí , để J,D tôi ban tặng những nhát đuỵt sấm sét, đuỵt xiên thấu cho kon ngựa zà rong kinh có tên” Chiên dza kinh tế” suốt ngày lải nhải chửi chánh fủ ta bỏ rơi DN, để DN fá sản thế lọ thế chai. Đkm nó , quân ngu học. DN Annam nhiều như sao trên zời, mở cửa ra đường là gặp Doanh Nhơn. Chánh Fủ làm sao cứu zúp hết , DN yếu kém thì chết chứ chánh fủ nào ziết ? Làm ăn thì có chơi có chiệu , ngu thì đéo có quà.
Trong một bầy DN đang cạnh tranh , chánh fủ sẽ quan sát con gà nào có tiềm năng nhất, đã chứng tỏ năng lực , con gà này sẽ dc Chánh Phủ buff cho , trở thành đại pàng. Dzĩ nhiên những thằng mạnh nhưng mất nết như Massan thì NN đéo ưng nha, tát vỡ mồm ngay. Quy trình này khắt khe và chu đáo đéo khác Venezuela luyện….hoa hậu.
Sau hơn 30 năm đối mới chúng ta có nhiều tập đoàn NN lớn như Viettel, eVN, VNpt ….và của tư tư nhơn như FLC, Vingroup, HoangAnh Zalai.. Thực hiện Nhiệm vụ XHCN thì dấu ấn/công lao các tập NN miễn bàn rồi , tương lai chúng ta xem thử NN có cược sai khi chấp cánh cho anh Vượng , anh Đức, anh Quyết.,, hay ko , còn trước mắt , các anh chị này đã nộp vào ngân sách số thuế khổng lồ ( tôi ưng).
Nhìn lại chặng đường đã qua và quan sát hành động chánh fủ đương nhiệm , J,D tôi có niềm tin mãnh liệt rằng Đảng Kongsan Annam dẫn dắt tộc ta đi đúng hướng. Kinh tế sẽ cất cánh , vươn mình thành kt bự đồng thời ko bỏ rơi các mục tiêu XHCN, xa rời định hướng XHCN như Tầu Plus (đây là vấn đề J,D tôi quan tâm nhất).
Tái khẩu : mỗi khi nhắc lại vấn đề xây dựng CNXH ko thể thiếu các tập đoàn (NN lẫn tư nhân) , J,D tôi luôn nhận dc còm men hoặc Inbox lo âu của nhiều người về “tư nhân hóa chính quyền”. Tôi hiểu lo âu của các bạn vì chánh fủ của bọn Tư Bổn thối tha tuyền bị tài fiệt thao túng. J,D tôi zả nhời chung , một lần nữa thôi :
Tư nhân hóa chánh quyền hay ko nó nằm ở bản chất chế độ chính trị , nói cụ thể là quy trình tuyển chọn …..lãnh tụ và gõ đầu lãnh tụ. Đảng fái lãnh đạo đại diện cho ai, đó là vấn đề. Chính thể XHCN 1 Đảng của Annam ta và cách tổ chức/hoạt động của Đảng sẽ hạn chế tốt nhất nguy cơ này.
Cacc sẽ hỏi nền chính trị-Kinh tế XHCN nó khác tư bổn chổ nào ?
Câu zả nhời XHCN là một Xã hội mà các doanh nhơn đều là …tù nhơn dự bị cả . Anh nào âm miu chống chánh quyền , bật chánh quyên hay âm miu thao túng chánh fủ thì a lê hấp , lên thớt ngay.
Cách đây chưa lâu anh Vượng Mì tôm đã bẩu làm ăn ở xứ Zùn này có cái ớn là một ngày đẹp zời có ông to to khó ở trong người thì … Anh Vượng zàu nhất nhì Annam mà fải sợ một ông to to nào đấy thì cacc lo đéo zì chánh quyền bị tư nhơn thao túng , fỏng ạ.
Còn riêng với bọn thổ dân Annamite vốn ghét nhà zàu thì mỗi khi Annam có thêm 1 tỷ fú , bọn chúng lại chửi ỏm lên, chúng nó luôn muốn công bằng XH bằng hình thức nghèo bền vững,nghèo như nhau . Loại này , tôi mong chúng vô sinh !!!!!

60 Comments

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *