Đa số mọi người bị mụn thường sẽ có 2 vấn đề : sẹo hoặc vết thâm

Đa số mọi người bị mụn thường sẽ có 2 vấn đề : sẹo hoặc vết thâm, hoặc cả 2. Nhưng phần lớn là vết thâm sau khi bị mụn lại bị hiểu nhầm là sẹo.
Cách đơn giản nhất để nhận biết bằng mắt thường là nếu vùng da mụn không bị lõm xuống, thì nó sẽ là vết thâm, không phải sẹo.
Vết thâm khi bị mụn thường đến từ 2 nguyên nhân chính:
1. Thâm do tụ máu: nếu nặn mụn không khéo, mao mạch vỡ, máu tràn thành một vùng nhỏ, tụ lại thành vết thâm
2. Tăng sinh melanin: da mụn vùng da bị tổn thương, cơ thể hiểu vùng da đó cần được bảo vệ sẽ tăng sinh melanin, vì cơ chế sinh học tự nhiện cho rằng tăng melanin vùng da đó sẽ được bảo vệ tốt hơn. Vết thâm mụn do melanin thường có màu đậm, để tan melanin vùng da đó sẽ mất khoảng thời gian trung bình là 3-5 năm, tuỳ thuộc vào từng loại da, từng người vì nó được quyết định chủ yếu bởi gene.
Bạn gặp vấn đề về vết thâm do di chứng của mụn, và muốn can thiệp để giải quyết vấn đề đó nhanh hơn trả lại vẻ tự tin rạng rỡ thì phương pháp #Bio Cosmetics có thể mách nhỏ bạn, hãy sử dụng bộ nám #Mother&care vì nó ngăn chặn, và ức chế sản sinh melanin rất hiệu quả, mờ thâm nhanh , da bạn sáng hơn, lỗ chân lông se khít. Inbox ngay để được tư vấn nhé