DÀNH CHO CÁC BẠN CHUẨN BỊ THAM GIA BẢO HIỂM CÁC LOẠI

DÀNH CHO CÁC BẠN CHUẨN BỊ THAM GIA BẢO HIỂM CÁC LOẠI
#khachhang
5771 lượt comments cho 01 bài đăng chuyện một khách hàng bị mất hiệu lực hợp đồng và chửi té tát một công ty bảo hiểm. Có rất ít phản hồi tích cực (theo đánh giá là của các tư vấn viên).
Kể cho các bạn nghe một câu chuyện “Liên từng nhận chăm sóc một hợp đồng của một tư vấn viên đã nghỉ làm tư vấn. Liên thường có thói quen gọi hotline để tìm ra người tư vấn đầu tiên, để hỏi thăm về khách hàng trước khi gọi. Hay lắm ạ, người khách hàng đó chính là tư vấn của hợp đồng đó. Chị ấy là GV, và chắc chắn được đào tạo trước khi được đi tư vấn. Chị ấy bảo “công ty lừa đảo, tui đóng tiền 1 năm vô mà giờ tui không có tiền gì cả” – chị ấy đóng phí 1 năm và hợp đồng sau 3 năm vẫn còn hiệu lực. Và chị ấy bảo “tui huỷ”. Cùng là TVV, nên Liên biết ca này không thuốc chữa…có nhiều TVV tham gia cũng chưa đọc điều khoản, nhất là tranh thủ 02 tháng hè đi học kiếm thêm thu nhập (thật sự xin lỗi các bạn học và làm đàng hoàng). Sau này HĐ mất hiệu lực, chị ấy gọi lên công ty nói “không ai chăm sóc hợp đồng”. Đây là một câu chuyện rất thật về một khách hàng đã từng là tư vấn viên bảo hiểm.
Không có cách nào khác dập tắt những suy nghĩ tiêu cực bằng chính những hành động tích cực của các tư vấn viên còn lại. Hãy trân trọng 21 ngày cân nhắc khi hợp đồng được phát hành. Không nhiều đâu ạ, chỉ cần ghi ra giấy những điều có lợi mà TVV nói khi tư vấn và khi cầm hợp đồng trong tay, làm ơn nói “chỉ cho chị/anh/em những điều em nói nó thể hiện ở đâu trong hợp đồng”. Trong quyển điều khoản hợp đồng xin chú ý điều khoản LOẠI TRỪ! Loại trừ trong bảo hiểm phi nhân thọ còn dài hơn nhân thọ đấy, các bạn thấy mình chấp nhận được thì tham gia, kẻo tham gia rồi nói bảo hiểm lừa (mình không muốn nói câu này, nhưng khi vui chúng ta có khuynh hướng xuề xoà, khi đụng chuyện một đồng cũng phải đòi)
Trong khi làm hồ sơ, xin vui lòng đọc kỹ câu “Người được bảo hiểm có bao giờ:….” (có bao giờ là câu đòi hỏi ta trả lời những chuyện mà ta có thể nhớ trước khi điền hồ sơ), cho đến nay, nhiều tư vấn viên vẫn hiểu sai câu này. Câu này là câu quan trọng nhất trước khi bước vào bước tiếp theo. Bộ phận thẩm định sẽ dựa hoàn toàn vào lời khai của bạn để thẩm định. Nên cố gằng TRÁNH câu CÔNG TY BẢO HIỂM CHO ĐI KHÁM, HỌ PHẢI CHỊU TRÁCH NHIỆM SAU KHI ĐÃ KHÁM, dạ câu này CHƯA ĐÚNG. Trước khi trông chờ vào chữ TÂM của người khác, chúng ta cứ theo ĐIÊU KHOẢN để tin nhau nha!
Ngày cuối tuần vui nhé!
THAM GIA BẢO HIỂM ĐỂ THANH THẢN, CHỨ KHÔNG PHẢI ĐỂ CHUỐC BỰC các bạn à
P/S: TVV nào dũng cảm share bài này ;-(