Giải pháp về nhân sự và chiến lược phát triển

Để phát triển thì doanh nghiệp cần có trong tay kết quả phân tích hiện trạng nguồn nhân lực và có những giải pháp về nhân sự và chiến lược phát triển nguồn nhân lực một cách lâu dài và bền vững . Các bạn hãy cùng Faro tham khảo ngay bài viết sau đây nhé!

Phân tích hiện trạng nguồn nhân lực

         Cần phân tích nguồn nhân lực hiện tại để xác định được đâu là điểm mạnh và điểm yếu cùng những khó khăn và thuận lợi của doanh nghiệp.

         Nhà quản trị nhân sự cần dựa trên những cơ sở sau:

+ Số lượng nhân lực.

+ Cơ cấu.

+ Trình độ chuyên môn.

+ Kinh nghiệm làm việc.

         Một trong những giải pháp về nhân sự hiệu quả thì việc phân tích đúng thực trạng nguồn nhân lực sẽ tạo ra sự sắp xếp và bố trí thích hợp với công việc. Đồng thời bạn cần có kế hoạch đào tạo và bồi dưỡng nâng cao trình độ nguồn nhân lực sẵn có để có thể đáp ứng yêu cầu ngày càng nâng cao.

Chiến lược và giải pháp phát triển nguồn nhân sự

a.      Ổn định và duy trì nguồn nhân sự hiện có

         Để giuos bạn có thể ổn ddingj và duy trì nguồn nhân sự hiện có thì nhà quản trị cần chú ý đến những chi tiết sau:

         Cần hoàn thiện những quy chế về chính sách hiện đang áp dụng tại doanh nghiệp mình.

         Đảm bảo tính công bằng và hợp lý trong việc chi trả lương cho người lao động và tạo tính cạnh tranh làn công bằng nhằm thu hút nguồn lực bên ngoài và giữ chân nguồn nhân lực bên trong.

         Không ngừng nâng cao chất lượng môi trường làm việc.

         Bạn cần tiến hành đánh giá năng lực của từng nhân viên theo định kỳ ngoài trình độ chuyên môn còn phải trao đổi thêm về trình độ ngoại ngữ. Nhằm xem xét khả năng của từng người để lên kế hoạch đào tạo với mục đích nâng cao hơn nữa hiệu quả công việc của nhân viên.

         Sắp xếp nhân sự ổn định lại, đảm bảo bố trí nhân sự đúng người và đúng việc.

         Cải tiến cách thức làm việc, giảm thiểu những công đoạn không làm giá trị tăng thêm. Tạo nên một môi trường làm việc chuyên nghiệp cao.

b.      Phát triển nguồn nhân sự sẵn có

         Mục tiêu thành công của doanh nghiệp sẽ được hoàn thiện khi nguồn nhân lực có tổ chức không ngừng hoạt động.

         Thực hiện tốt các chính sách đãi ngộ, phúc lợi và khen thưởng nhằm tạo điều kiện cho nhân viên giỏi gắn bó lâu dài với doanh nghiệp.

         Hoàn thiện các chính sách đề bạt và thăng tiến cho nhân viên xuất sắc.

         Không ngừng nâng cao cơ cấu tổ chức, tạo tính năng động trong việc phát triển hướng tới sự hứng khởi trong công việc cho nhân viên.

         Tổ chức tham quan du lịch cùng những phong trào thể dục thể thao theo định kỳ nhằm tạo điều kiện cho tất cả các nhân viên có được cơ hội giao lưu học hỏi và vui chơi giải trí để tạo lại năng lượng lao động dồi dào nhất.

c.      Thực hiện chính sách thu hút nhân tài

         Bạn cần có chính sách hợp lý và năng động để có thể thu hút được nhiều nhân tài từ những nơi khác về phục vụ cho công ty của mình.

         Với những gói chính sách, đãi ngộ phúc lợi và tiền lương hấp dẫn.

          Phối hợp tuyển dụng tại các trường đại học, nhằm tìm kiếm những ứng viên có năng lực.

         Sàng lọc kỹ nguồn lao động đầu vào nhằm đảm bảo nhân viên được tuyển dụng có khả năng và tâm huyết với công việc, nhiệt tình và sáng tạo có hướng gắn bó lâu dài.

Với những giải pháp về nhân sự cũng như chiến lược phát triển mà Faro Việt Nam vừa chia sẻ. Hi vọng, sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình xây dựng hệ thống doanh nghiệp phát triển vững mạnh. Chúc các bạn thành công!
Xem thêm bài viết hay: http://mayhutbuigiadinh.net/quy-trinh-cac-cong-ty-nuoc-ngoai-tuyen-dung/