KHOA CẤP CỨU A9 – BỆNH VIỆN BẠCH MAI, Trước đây, khi nhắc tới Khoa Hồi sức Cấp cứu A9 – Bệnh viện Bạch Mai thì…

KHOA CẤP CỨU A9 – BỆNH VIỆN BẠCH MAI
Trước đây, khi nhắc tới Khoa Hồi sức Cấp cứu A9 – Bệnh viện Bạch Mai thì bất cứ ai là người ngành y, và hơn thế nữa, rất nhiều người không công tác trong ngành y, đều biết tới và tỏ ý thán phục, đặc biệt là các thầy như GS. Vũ Văn Đính, GS. TS. Nguyễn Thị Dụ và PGS. Đỗ Đình Địch.
Qua nhiều năm xây dựng và phát triển, chuyên ngành Hồi sức Cấp cứu đã hình thành 3 chuyên ngành sâu là Cấp cứu, Hồi sức (Điều trị tích cực) và Chống độc. Từ đầu thế kỷ 21, Khoa Hồi sức Cấp cứu A9 đã phát triển thành 3 đơn vị độc lập: Khoa Cấp cứu A9, Khoa Hồi sức Tích cực và Trung tâm Chống độc (Bệnh viện Bạch Mai).
Kể từ đó, dưới sự dẫn dắt của Ban lãnh đạo, đặc biệt là PGS. TS. Nguyễn Đạt Anh (Nguyen Khoa Dieu Van), Khoa Cấp cứu A9 – Bệnh viện Bạch Mai đã không ngừng lớn mạnh. Hơn thế nữa, trong những năm qua, mạng lưới cấp cứu đã được xây dựng và đóng góp hiệu quả vào sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân, nhiều kỹ thuật tiên tiến hàng đầu được chuyển giao, áp dụng đã giải quyết nhiều vấn đề khó khăn của thực tiễn lâm sàng.
Trong quá trình hình thành và phát triển, có biết bao thế hệ học trò đã đến và đi, và cũng đã có rất nhiều kỷ niệm vui buồn trong thời gian theo học tại khoa đọng lại trong tâm trí họ. Bên cạnh đó, cũng có một số thầy, cô, bác sĩ… công tác tại khoa từ những ngày đầu đã chuyển công tác, và cũng có một số thầy, cô, bác sĩ… thuộc thế hệ trẻ, hay nói đúng hơn là các cựu bác sĩ nội trú, đã được nhận về khoa để tiếp tục phát huy truyền thống của các thế hệ đàn anh đi trước.
Hôm nay, để kỷ niệm và nhìn lại những gì mà các thầy, cô, bác sĩ… đã và đang công tác tại Khoa Cấp cứu A9 – Bệnh viện Bạch Mai kể từ ngày thành lập tới này đã và đang làm được, anh chị em bác sĩ lần đầu tiên rủ nhau tụ hội, trước tiên là để gặp lại nhau mặc dù ngày nào cũng đã chạm trán trên facebook; thứ hai là ôn lại những kỷ niệm cũ và mới; và thứ ba là thúc đẩy, chung tay hợp tác nhằm phát triển chuyên ngành cấp cứu Việt Nam lớn mạnh hơn nữa dưới sự dẫn dắt của PGS. TS. Nguyễn Đạt Anh cùng nhiều thầy cô giỏi giang trong Khoa Cấp cứu A9 và Phân Hội Cấp cứu Việt Nam.
Đến giờ rồi, tớ lên đường đây kẻo anh em lại chờ
Ảnh: Khoa Cấp cứu A9 trong những năm đầu sau khi được thành lập.

Du lịch Thai Lan giá rẻ cùng Galatravel để thỏa sức mua sắm!
Xem thêm: http://www.tourdi-thailan.com/du-lich-free-easy-thai-lan-3-ngay-2-dem-t505.html
Tham khảo thêm: http://thuoctangcantaomattroi.com/tai-ban-chan-lap-phong-tho-ky-cuon-sach-chan-lap-phong-tho-ky-cua-chu-dat-quan-duoc-le-huong-lan-dau-tien/