Lệnh Hồ Xung đi với bà bà

Lệnh Hồ Xung đi với bà bà, ai ngờ gặp Phương Sinh của Thiếu Lâm Tự, hai bên đánh nhau một trận tưng bừng thì cả bà bà lẫn Lệnh Hồ Xung đều bị thương nặng. Hai người vừa mệt vừa đói thì đúng lúc nghỉ mệt ở bờ suối đầy những con ếch to. Hai người cùng nhau bắt được hai chục con béo ngậy. Sau đó lột da xiên que và nổi lửa lên nướng mọi. Đến lúc này thanh niên chuyên rượu họ Lệnh mới biết bà bà kia thật ra là môt cô gái xinh đẹp mỹ miều Doanh Doanh. Hai thanh niên trong rừng vắng, trong lúc đợi ếch nướng tranh thủ ghẹo nhau qua lại thì cháy mất mấy con. Thế mà theo như tả lại, cái món ếch nướng mọi này cực ngon, cả con cháy khét cũng ngon không tưởng.
Nếu như Hoàng Dung từ nhỏ sống trên đảo hoa đào có bếp xịn, được nấu những món cầu kì ngon lành và sau này dở bài nấu ăn ngon cho Hồng Thất Công mà dụ ông dạy cho Quách Tỉnh cả bộ Giáng long thập bát chưởng thì những đoạn ăn uống khác trong tiểu thuyết đều có những nét tự nhiên, đơn giản.
Nhưng nhắc đến ăn ngon, thì không thể không nhắc tới Hồng Thất Công. Chỉ vì ham ăn mà lỡ việc lớn, ông đã tự ân hận mà chặt đi một ngón tay, từ đó mới có nick xịn “cửu chỉ thần cái”. Cái đoạn ông chuyên gia chui vào bếp hoàng cung mà lén lấy đồ ăn của vua mà ăn thì có một đoạn rất thú vị ở bộ Thần điêu hiệp lữ. Lúc đó Dương Qua gặp Hồng Thất Công trên núi tuyết và hai người bắt được những con rít lớn trên núi tuyết. Sau đó nướng lên, lột bỏ lớp vỏ cứng đi, ở trong là lớp thịt mềm và thơm như tôm vậy.
Quan niệm về đồ độc, bổ cũng khó nói vô cùng. Lam Phụng Hoàng ở Vân Nam giáo chủ ngũ độc giáo đã cho Lệnh Hồ Xung uống Ngũ độc tửu: rượu ngâm năm con cực độc: một con rắn, một con rít, một con bò cạp, một con cóc và một con nhện cực độc. Uống xong phải nuốt luôn cả xác của bọn nó nữa. Với dân Trung nguyên, năm món này là cực độc, nhưng với họ Lam kia, thì lại là ngũ tiên, đại bổ không dễ gì kiếm ra. Và chẳng phải tự nhiên mà người đẹp độc được lại cho thanh niên chuyên rượu họ Lệnh uống không. Lam mến chàng từ khi nhìn thấy chàng, và một khi đã thích, thì tự nhiên mà nhích thôi. Ai mà tiếc với người mình thương, phải không.
Và nếu đã không tiếc với người mình thương, thì còn chờ gì nữa mà không vào ngay http://www.vuonrau.com/goi-thanh-vien/dang-ki để đăng ký ngay một gói thành viên rau củ từ vuonrau.com cho người mình thương để mỗi ngày được ăn rau ngon, phải không 😀
#kimdung #vuonrau #nguoinongdankechuyen