Ngọc Trinh

Ngọc Trinh
Nữ tướng Lê Ngọc Trinh (18 – 42) thời Hai Bà Trưng. Tướng Ngọc Trinh sau quãng ngày chiến đấu oanh liệt đã tuẫn tiết sau khi không cự được quân Mã Viện.
Trịnh Thị Ngọc Trinh là tên hoàng hậu, vợ vua Lê Kính Tông, mẹ vua Lê Thần Tông, con gái chúa Trịnh Tùng. Ngọc Trinh là hoàng hậu họ Trịnh đầu tiên thời Lê Trung Hưng, đánh dấu sự khởi đầu kiểm soát hoàng đế của chúa Trịnh.
Hy tần Trương Ngọc Trinh (1659 – 1701), Nội mệnh phụ của Triều Tiên Túc Tông, mẹ của Triều Tiên Cảnh Tông. Chuyện ở Triều Tiên khá dài dòng, lắt léo. Tóm ngắn lại, hy tần Ngọc Trinh là một người nhan sắc, quyền lực và bạc mệnh.
Diễn viên Phạm Thị Ngọc Trinh trong phim Mùi ngò gai. Ngọc Trinh này vợ của đạo diễn người Hàn Quốc Kim Se Hyuk.
MC, biên tập viên Dương Ngọc Trinh dẫn chương trình Bản tin tài chính tại Đài truyền hình Việt Nam. MC Ngọc Trinh được người xem truyền hình đánh giá cao về tài sắc.
Người mẫu, diễn viên phim Trần Ngọc Trinh (chính là cô Ngọc Trinh các bạn đang nghĩ) sinh năm 1989. Hôm nay Ngọc Trinh đang nổi như cồn vì mối tình tỷ phú.

Gúc một loạt Ngọc Trinh để thấy, bản thân một danh xưng có rất nhiều câu chuyện, mang rất nhiều giá trị khác nhau.
Và đôi khi, chúng ta đang tự kiểm duyệt đầu mình bởi những định kiến cỗi cằn. Với từ ngữ.
Ngọc Trinh có nhiều kiểu. Lãnh đạo trẻ có nhiều dạng. Người lái xe biển số xanh cũng không mang gương mặt giống nhau. Game online cũng ba bảy đường. Công chúa cũng cơ man loại…
Vấn đề là cởi mở và bình tâm để nghe bản chất từng câu chuyện. Đừng mới thấy “đặc điểm nhận dạng” ban đầu đã nhảy dựng lên gào thét.

Tôi thần tượng Ngọc Trinh ở cuối list trên!