Patek Philippe – Thương hiệu đồng hồ đẳng cấp bậc nhất giới thượng lưu

 
Thành lập từ năm 1851, hãng Patek Philippe chuyên sản xuất và chế tác các dòng đồng hồ đeo tay và bỏ túi cao cấp, đây là thương hiệu đến từ Thuỵ Sĩ, đang có trụ sở cùng khu vực với đồng hồ guess nam chính hãng Thung lũng Joux và Geneva.
Patek Philippe được giới chuyên môn đánh giá là thương hiệu đẳng cấp nhất thế giới trong lĩnh vực chế tác đồng hồ. Năm 2016, doanh thu mà Patek Philippe mang về lên đến con số 1,36 tỷ USD. 
Đây là thương hiệu đồng hồ đã trở thành niềm khao khát với bất kỳ tín đồ thời trang nào. Không chỉ có mức giá vô cùng đắt đỏ, những mẫu đồng hồ của Patek Philippe còn vô cùng độc đáo và ấn tượng. Từng được đem bán đấu giá nhưng mẫu đồng hồ đeo tay đắt giá nhất không phải là chiếc đồng hồ bọc vàng hay đính kim cương mà đó lại là chiếc đồng hồ Patek Philippe có chất liệu thép không gỉ, được sản xuất năm 1943.
Một nhà sưu tập đã sẵn sàng bỏ ra 11 triệu USD cao hơn giá trị thực tế gần 4 lần vào tháng 11/2016.
Nhìn vào bề ngoài chiếc đồng hồ bạn sẽ không nghĩ nó lại đắt như vậy. Tuy nhiên, hãy tìm hiểu chi tiết bên trong, chiếc đồng hồ này có 200 bộ phận được gia công thủ công, được kết hợp hoàn hảo với nhau trong diện tích không gian vô cùng nhỏ, nhỏ hơn nhiều những chiếc smartphone hiện nay.
Theo nhận định từ chuyên gia Benjamin Clymer, chiếc đồng hồ này được Patek Philippe hoàn toàn chế tác thủ công bằng tay toàn bộ. Bên cạnh đó, nhiều dòng đồng hồ cao cấp như Omega và Rolex vẫn cần đến máy móc để hoàn thiện
Hơn nữa, Patek Philippe còn không hề để tâm đến việc chế tác những mẫu đồng hồ phân khúc giá rẻ. Để có được một chiếc đồng hồ đeo tay thương hiệu Patek Philippe, bạn sẽ cần chi tối thiểu là 10.000 USD. Sẽ chẳng bao giờ có chuyện chỉ mất 2.000 USD là có thể mua được một chiếc Patek Philippe đâu. Đây là những dòng đồng hồ có thiết kế và được sản xuất khá phức tạp mà chỉ những thợ tay nghề cao, giàu kinh nghiệm mới có thể làm ra nó.
Tuy nhiên, theo chuyên gia Clymer thì sự thay đổi của hành vi tiêu dùng hiện nay đang là vấn đề thách thức cho những dòng đồng hồ hạng sang như Patek Philippe. Ngày nay, có nhiều nhân vật nổi tiếng và giàu có nhiều khi lại thích ăn mặc thoải mái, do đó sẽ rất lệch tông nếu đeo một chiếc đồng hồ bằng vàng hay kim cương.
Cũng theo đó, Clymer dự báo rằng hãng đồng hồ cao cấp như Patek sẽ dần chuyển sang chế tác các dòng đồng hồ bằng thép không gỉ, trông năng động và thể thao hơn nhằm nhắm đến giới trẻ, dù những đối tượng khách hàng truyền thống chắc sẽ không thích sự thay đổi này.