Theo mình

Theo mình, nói về chuyện tiết kiệm tiền thì trên đời có hai loại người. Một là để dành từ những cái đang có và hai là làm thêm để có thêm.
Ví dụ như vầy. Bạn muốn mua một món đồ đó có giá 100 đồng, lương của bạn đang 20 đồng một tháng, bạn ăn xài hết 10 đồng, còn 10 đồng để dành, 10 tháng sau mua được.
Để có thể mua món hàng đó nhanh hơn, sớm hơn thì người ta có thể làm theo hai cách như trên. Cách đầu là thay vì mỗi tháng xài 10 đồng, phải tiết kiệm xuống xài 7 đồng thôi, để dành 13 đồng để mua thì khoảng 7 tháng là mua được.
Cách thứ hai thì người ta sẽ tìm thêm công việc gì đó để làm, để kiếm được 23 đồng hay 25 đồng một tháng rồi vẫn xài 10 đồng, để dành được 13 đến 15 đồng, thành ra vẫn xài được, ăn uống thoải mái và vẫn có thể mua hàng.
Cách để kiếm tiền thêm thì cũng nhiều vô cùng, ví dụ như lần rồi tham dự buổi tri ân khách hàng của Meed, các bạn trẻ bây giờ có thể kiếm tiền từ ứng dụng Meed rất đơn giản và nhanh. Hiện tại ở bên này có chương trình SocialBoost, chỉ cần bạn giới thiệu cho một người bạn khác dùng Meed thì sẽ thể nhận được một khoản tiền vào tài khoản của bạn để dành dùng dần. Người nào siêng siêng thì một tháng kiếm được khoảng 7 đến 9 triệu là bình thường.
À, Meed là ứng dụng tài chính, giúp các bạn quản lý chi tiêu tiền bạc một cách hợp lý hơn.
Rồi, giờ thì các bạn là loại tiết kiệm tiền cách nào, để dành từ cái đang có hay làm để kiếm thêm?