Tuý trữ sữa bảo quản sữa mẹ chị em nên lưu ý

Khi các mẹ đi làm thì việc dự trữ sữa cho con là vô cùng cần thiết, tuy nhiên việc sử dụng không đúng cách sẽ làm mất chất dinh dưỡng có trong sữa mẹ, thậm chí còn có nguy cơ gây nguy hiểm đến sức khỏe của bé. Vì vậy trong cách bảo quản sửa của mẹ bằng túi bình sữa đã thực sự đảm bảo chưa thì bạn nên đọc bài viết sau đây để đảm bảo sử dụng đúng cách và an toàn cho bé.
Những tác hại khi bảo quản sữa không đúng cách
Việc vắt sữa và dự trữ sữa đối với những mẹ đang nuôi con bằng sữa mẹ đã không còn quá xa lạ. Điều này có tác dụng giúp các mẹ nhiều sữa sẽ không bị căng tức ngực, còn những ai đi làm thì có thể bảo quản sữa bằng túi bình trữ sữa để đảm bảo bữa ăn cho con. Nhưng có thể thấy là không phải mẹ nào cũng bảo quản sữa đúng cách, chỉ một thao tác nhỏ trong việc bảo quản như để không khí lọt vào thì có thể gặp vi khuẩn khiến cho hàm lượng dinh dưỡng giảm và gây tiêu chảy cho bé.
Thông thường khi vắt sữa xong thì sữa mẹ sẽ được bảo quản trong túi bình trữ sữa bằng thủy tinh hoặc nhựa cứng. Việc sử dụng túi bình trữ sữa sẽ không gây tốn kém cho bạn đồng thời cũng khá vừa với diện tích tủ lạnh chỉ với những thao tác đơn giản.
Hướng dẫn lựa chọn túi trữ sữa an toàn
Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm túi sữa, với xuất sứ và tính năng khác nhau. Cho phép các mẹ trữ sữa với dung tích nhất định. Tuy nhiên bạn cũng cần phải tỉnh táo trong việc lựa chọn những túi bình trữ sữa này để đảm bảo rằng sữa của bạn được bảo quản một cách tốt nhất.
Thứ nhất về chất liệu, đa số các túi bình trữ sữa hiện nay đều được làm bằng chất liệu nhựa, tuy nhiên chất liệu này có nhiều loại. Trong đó nhựa cao câó không có chứa BPA là loại túi được tin dùng nhiều nhất bởi nó an toàn cho trẻ nhỏ, loại túi này đã được tiệt trùng bằng công nghệ hiện đại vì vậy mẹ có thể sử dụng mà không cần đến các bước tiệt trùng khác.
Tính năng của sản phẩm: Túi bình trữ sữa phải đảm bảo các lớp khóa zipper chắc chắn, không bị tràn, rò rỉ ra ngoài để đảm bảo chất lượng sữa tuyệt đối cho bé.
Ngoài ra bạn nên lựa chọn những loại túi có phần ghi chú bên ngoài các thông tin về thời gian và thể tích sữa để dễ dàng cho bé ăn.
Như vậy, với những túi bình trữ sữa bạn nên chú ý ăn toàn ngay từ khi mua sản phẩm, và các bước bảo quản sao cho an toàn cho sức khỏe của bé và đảm bảo được chất lượng sữa như ban đầu.